Có những loại decal nhãn nào ?

Có những loại decal nhãn nào ?

Dán Decal trong cuộc sống chúng ta đã chẳng còn xa lạ, không chỉ có công dụng dán cửa kính, cửa nhà, Decal mang lại thẩm mỹ và khá tiện dụng trong đời sống ngày nay.  Decal là gì và có những loại decal nhãn nào ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Decal là gì?

Decal được hiểu nôm na là một miếng dán có sẵn keo ở mặt sau và được phủ một lớp ni lông mỏng. Khi sử dụng, chỉ cần bóc lớp đó ra và có khả năng dính lên các nơi cần thiết, keo ở miếng dán có khả năng dán rất tốt, tự dính và độ bền cao. Dán decal không cần bạn bỏ ra nhiều sức lực tuy nhiên đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ.

Miếng Decal có tổng cộng 4 miếng: lớp mặt, lớp keo, lớp ngăn cách dính, và lớp đế. Chúng được làm từ giấy, nhựa vải, kim loại đồng. Mỗi lớp mặt đều có những chức năng riêng khác nhau. 

Có những loại Decal nhãn nào?

Decal nhãn có rất nhiều loại, cấu tạo của chúng giống nhau chỉ có thành phần cấu tạo khác nhau. Sau đây là một số loại được nhiều người chọn lựa.

Decal giấy 

Decal nhãn giấy chia làm 5 loại: AL thường, mặt bóng, Vellum, bán cảm nhiệt và cảm nhiệt trực tiếp. Loại AL thường được dùng nhiều nhất được làm từ giấy trắng, bề mặt bóng và nhẵn mịn, rất dễ rách. Khác với AL thường, Decal nhãn mặt bóng có độ bóng cao hơn, mang tính thẩm mỹ và không dễ dàng bị xé rách.

Decal Vellum là Decal mới được dùng nhiều trong ngành may mặc hoặc vận tải. Được làm từ giấy trắng hơi mờ, bề mặn nhám và không phải loại trong suốt. Cuối cùng là bán cảm nhiệt và cảm nhiệt trực tiếp, đều được làm từ giấy trắng mờ, bề mặt nhẵn, dùng được trong tất cả các ngành nghề. Đều có bộ bền tốt, sử dụng trong môi trường nóng rất tốt, tuy nhiên, loại cảm nhiệt trực tiếp biến đổi màu khi ở điều kiện khắc nghiệt. 

Decal nhựa

Decal nhãn nhựa được làm từ nhựa, thường trong suốt hoặc có màu trắng ngà, màu hơi nhám. Bề mặt của Decal nhựa nhẵn mịn, cứng cáp, không xé được, không thấm được nhưng dễ gãy vì thế, loại này được dùng nhiều trong ngành thủy hải sản đông lại, điện tử hoặc gốm. 

Decal màng 

Chính là Decal nhãn giống màng phim trong suốt, mỏng nhẹ, không xé được, không gãy, có độ bền cao. 

Decal nhôm 

Được làm từ xi bạc, được ứng dụng nhiều trong ngành điện tử, điện lạnh, ô tô, xe máy. Decal nhôm dai, cứng, bóng bạc hoặc bóng vàng. 

Có nhiều Decal nhãn khác nhau được sử dụng ở nhiều lĩnh vực. Trên đây là một số loại và đặc điểm của chúng. Hy vọng với những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn chọn được loại decal thích hợp. Có những loại decal nhãn nào ? khác

facebook
no photo

Tên sản phẩm

Đơn giá: 0 đ

Mua ngay

Thành tiền: 0.000 đ

Nội dung mô tả sản phẩm